ข่าวดีสำหรับทุกท่านที่ใช้ Assioma DUO อยู่ครับผม ตอนนี้สามารถอัปเดตได้แล้วง่ายๆเพียงเปิด App Assioma ในมือถือของท่านแล้วทำตามขั้นตอนที่แจ้งใน App ได้เลยครับ Parameter PowerPower (Balance, left/right)CadenceTorque EffectivenessPedal Smoothness*** (new) Cycling Dynamic -
มาดูน้ำหนักบันไดวัตต์ Assioma กัน   รุ่นที่นำมาวัดให้ดูเป็นรุ่น Assioma UNO ซึ่งมี Pod วัดแรงกดที่บันไดข้างซ้ายข้างเดียว ส่วนบันไดข้างขวาเป็นบันไดปกติ น้ำหนักข้างขวาอยู่ที่ 129 กรัม   ส่วนน้ำหนักข้างซ้ายที่มี Pod ติดอยู่จะหนักขึ้นมา 15 กรัม
คู่มือ Assioma
คู่มือการติดตั้งบันไดวัตต์ Assioma Power Meter อุปกรณ์ที่ต้องใช้   การติดตั้ง Assioma Power Meter ทำได้โดยใช้เครื่องมือเพียงประแจหกเหลี่ยม ประแจ 6 เหลี่ยม (Hexagonal Wrench) เบอร์ที่ถูกต้อง – สําหรับถอดบันใดเก่า ประแจ
วันนี้ทำไม Heart Rate สูงจังแต่ดันปั่นช้าลง? ปั่นยังไงก็ไม่พัฒนา? ปั่นไปก็เหมือนเดิม? เบื่อหน่ายไม่มีแรงจูงใจ?   หลายเหตุผลที่คนหันมานิยมใช้ Power Meter   เป็นอย่างนี้กันบ้างไหมครับ? นี่เราก็ปั่นมาพักนึงแล้ว ไม่เห็นจะแรงขึ้นเลย วันนี้ดู Stat แล้วแรงขึ้นแต่วันต่อมากลับช้าลง เบื่ออ่ะ ปั่นจนเจริญสุขก็แล้วมันก็เหมือนๆเดิม
"Switch Aero System = "Quick Release Aero Bar" และ "Dual-Position Seat Post" RedShift Sports (USA) ด้วยอุปกรณ์ทั้งสองชิ้นนี้ ผู้ใช้จักรยานเสือหมอบสามารถเปลี่ยนจักรยานของตัวเองให้เป็นรถไตรกีฬาเต็มรูปแบบ ได้ในราคาไม่ถึง 1 ใน 5
แกะกล่องดูตัวจริงและอุปกรณ์ของ ASSIOMA Power Meter กันครับผม วันนี้ขอนำเสนอเป็น Video สั้นๆเพื่อให้เห็นอุปกรณ์ทุกชิ้นครับ
Power Meter ทำงานอย่างไร? และ IAV Power System คืออะไร? Power meter โดยทั่วไปนั้นคำนวณค่า Watt ของเราจากตัวแปลหลักๆคือ ค่าเฉลี่ยของ Angular Velocity (ความเร็วเชิงมุม) ในแต่ละรอบขาของเรา โดยตั้งสมมติฐานไว้ว่าการปั่นของเรานั้นหมุนบันไดไปได้เร็วเท่ากันในทุกๆตำแหน่งในการควงขาหนึ่งรอบขาจาน ปัญหาอยู่ที่ว่าความเป็นจริงมันไม่เป็นอย่างนั้น
  Scan QR CODE ด้านล่างเพื่อ LINE หาเรา